thaodo.com ®

Yêu cầu tháo dỡ cầu đáy kính xây ‘lụi’ ở Thung lũng Tình yêu

TTO – Cầu đáy kính xây ‘lụi’ bên trong danh thắng Thung lũng Tình yêu bị UBND TP Đà Lạt yêu cầu tháo dỡ do không xuất trình được giấy phép xây dựng.

Yêu cầu tháo dỡ cầu đáy kính xây lụi ở Thung lũng Tình yêu - Ảnh 1.

Cầu đáy kính xây “lụi” trong khu rừng thông Thung lũng Tình yêu – Ảnh: M.VINH

Ngày 20-3, UBND TP Đà Lạt đã ra thông báo yêu cầu chủ đầu tư Công ty Thành Thành Công Lâm Đồng tháo dỡ công trình xây dựng không phép cấu đáy kính trong Thung lũng Tình yêu.

Lý do, theo thông báo, đã quá hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính nhưng chủ đầu tư cầu đáy kính vẫn không xuất trình được giấy phép xây dựng theo quy định.

Cũng theo thông báo của UBND TP Đà Lạt, trong vòng 15 ngày, Công ty Thành Thành Công Lâm Đồng phải dỡ bỏ công trình không phép. Nếu không tự tháo dỡ, sau thời hạn nêu trên cơ quan chức năng sẽ tiến cưỡng chế tháo dỡ.

Yêu cầu tháo dỡ cầu đáy kính xây lụi ở Thung lũng Tình yêu - Ảnh 2.

Trụ cầu đáy kính có khối tích lớn bên trong công trình không phép – Ảnh: M.VINH

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, tháng 1-2020, cơ quan chức năng TP Đà Lạt phát hiện chủ đầu tư cho xây dựng công trình cầu đáy kính 7D không có giấy phép xây dựng tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (đường Mai Anh Đào, phường 8, TP Đà Lạt).

Quy mô công trình gồm 2 mố neo 10x15m, cao 10m; 2 trụ đỡ có kích thước 8x8m, cao 20m và 28m (hiện đang kéo dây neo và kéo dây đáy kính).

Để thực hiện công trình không phép này, Công ty TTC Lâm Đồng đã sử dụng trái phép 27 lao động Trung Quốc để xây dựng một số hạng mục quan trọng. Tại thời điểm Sở Lao động – thương binh và xã hội tỉnh Lâm Đồng kiểm tra, các lao động trái phép này đã về nước.

Yêu cầu tháo dỡ cầu đáy kính xây lụi ở Thung lũng Tình yêu - Ảnh 3.

Dây văng của cầy đáy kính – Ảnh: M.VINH

Ngày 15-1, UBND TP Đà Lạt ra quyết định tạm đình chỉ thi công công trình cầu đáy kính. Cùng với quyết định tạm đình chỉ thi công là quyết định xử phạt hành chính Công ty TTC Lâm Đồng số tiền 40 triệu đồng về hành vi xây dựng cầu đáy kính khi chưa có giấy phép.

Trong thời hạn 60 ngày nếu chủ đầu tư không xuất trình giấy phép xây dựng sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình. Đến thời điểm này đã quá hạn 60 ngày nhưng chủ đầu tư vẫn không xuất trình được giấy phép liên quan.

Theo báo Tuổi trẻ – MVINH

Bài viết liên quan