thaodo.com ®

4 người bị tạm giữ vì kích động việc phá dỡ cầu cảng ở Phú Quốc

Chiều 5-1, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, cầu cảng Hàm Ninh, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã được tháo dỡ khoảng hơn 50 m.

Theo một lãnh đạo UBND xã Hàm Ninh, trong những ngày qua, chính quyền xã đã tháo dỡ cầu cảng. Trong quá trình tháo dỡ thì gặp sự phản đối của người dân, cơ quan công an đang làm việc với 4 người có hành vi kích động, xúi giục người dân ngăn cản việc tháo dỡ cầu cảng.

4 người bị tạm giữ vì kích động việc phá dỡ cầu cảng ở Phú Quốc - Ảnh 2.
4 người bị tạm giữ vì kích động việc phá dỡ cầu cảng ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Cầu cảng Hàm Ninh trước và sau khi được tháo dỡ

Trước đó, UBND huyện Phú Quốc đã ra thông báo về việc tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh. Trong thông báo nêu rõ: việc tháo dỡ được xác định bởi Trung tâm Kiểm định và Dịch vụ xây dựng – Sở Xây dựng về kết quả khảo sát đánh giá mức độ nguy hiểm của kết cấu công trình cầu cảng Hàm Ninh, trong đó kết luận “khả năng chịu lực của kết cấu chịu lực không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, công trình xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể”.

4 người bị tạm giữ vì kích động việc phá dỡ cầu cảng ở Phú Quốc - Ảnh 4.

Một số người xây dựng tầng cấp xuống biển

Trước đó, UBND huyện Phú Quốc cũng đã ra thông báo về việc cấm người và phương tiện lưu thông trên cầu cảng Hàm Ninh.

Ngày 3-1, các ngành chức năng tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh thì gặp sự phản đối của người dân. Theo đó, hàng trăm người dân giăng băng rôn, chặn xe cuốc không cho xe xuống khu vực cầu cảng để tháo dỡ. Chính quyền huyện địa phương đã điều cảnh sát cơ động, công an và các cơ quan ban ngành đến vận động và thuyết phục người dân về việc tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh.

4 người bị tạm giữ vì kích động việc phá dỡ cầu cảng ở Phú Quốc - Ảnh 5.

Trước đó, việc tháo dỡ bị một số người phản đối, bất chấp việc nguy hiểm vì cầu cảng này đã không còn đảm bảo an toàn

Cầu cảng Hàm Ninh là một trong những điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước, thời gian gần đây nhiều tiểu thương đã bất chấp lệnh cấm đã xây dựng các nhà bè để kinh doanh ăn uống.

Theo báo Người Lao Động – Anh Thy

Bài viết liên quan