thaodo.com ®

Cưỡng chế tháo dỡ 16 ki ốt ở khu du lịch thác Prenn ở Đà Lạt

Hiện trường vụ tháo dỡ dãy ki ốt
Hiện trường vụ tháo dỡ dãy ki ốt
TPO – Quyết định buộc tháo dỡ đã được ban hành cách đây gần 3 năm nhưng 16 ki ốt xây dựng không phép tại khu du lịch thác Prenn vẫn tồn tại như một thách thức. Lực lượng chức năng TP.Đà Lạt và UBND Phường 3 vừa cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ các ki ốt này.

Ngày 14/7, UBND phường 3 (TP.Đà Lạt) cho biết đã hoàn thành việc cưỡng chế, tháo dỡ 16 ki ốt xây dựng không phép tại bãi đậu xe Khu du lịch (KDL) thác Prenn; bàn giao mặt bằng dãy ki ốt này cho Cty CP Dịch vụ Du lịch Đà Lạt để cải tạo khang trang, đảm bảo các yêu cầu mỹ quan, hành lang lộ giới giao thông ở khu vực cửa ngõ vào thành phố.

Đà Lạt cưỡng chế tháo dỡ 16 ki ốt ở khu du lịch thác Prenn ảnh 1
Đưa phương tiện cơ giới đến hỗ trợ việc tháo dỡ, di dời

 

Dãy ki ốt này vốn do Cty Dịch vụ Du lịch Đà Lạt xây dựng không phép tại KDL thác Prenn và cho 16 hộ kinh doanh thuê làm ki ốt bán hàng từ năm 2013. Công trình xây dựng có quy mô 1 trệt; kết cấu móng đá chẻ, vách tôn, nền xi măng, mái lợp tôn; tổng diện tích xây dựng vi phạm 576m2.

Đà Lạt cưỡng chế tháo dỡ 16 ki ốt ở khu du lịch thác Prenn ảnh 2
Dãy ki ốt xây trái phép tại KDL thác Prenn

 

Công trình vi phạm trật tự xây dựng nói trên cùng việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường đã ảnh hưởng xấu đến mỹ quan khu vực và gây mất an toàn giao thông tại cửa ngõ vào TP.Đà Lạt.

Ngày 24/9/2018, UBND TP.Đà Lạt ra quyết định buộc tháo dỡ 16 ki ốt xây dựng không phép nhưng chủ đầu tư không thực hiện. Sau đó, UBND TP.Đà Lạt và phường 3 đã nhiều lần yêu cầu lập lại trật tự khu vực này nhưng đều không thành.

Ngày 7/1/2021, ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt ký văn bản về việc hỗ trợ tháo dỡ dãy ki ốt, buộc khắc phục hậu quả đối với công trình này trước ngày 4/2. Thế nhưng, Cty Dịch vụ Du lịch Đà Lạt không thực hiện với lý do 16 hộ tiểu thương và người dân kinh doanh tại khu vực này có thái độ chống đối, không thống nhất trả mặt bằng.

Trước tình đó, UBND TP.Đà Lạt chỉ đạo lực lượng chức năng TP.Đà Lạt và UBND phường 3 cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ dãy ki ốt để đảm bảo các yêu cầu về mỹ quan, hành lang lộ giới giao thông tại KDL thác Prenn.

Đà Lạt cưỡng chế tháo dỡ 16 ki ốt ở khu du lịch thác Prenn ảnh 3

Những ki ốt cuối cùng đã được tháo dỡ

 

Cũng theo lãnh đạo UBND phường 3, một ngày trước khi cưỡng chế tháo dỡ 16 ki ốt, lực lượng chức năng của địa phương đã tích cực vận động để các hộ kinh doanh đưa tài sản ra khỏi dãy ki ốt. Do đó, việc cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm diễn ra an toàn, trật tự. Hiện khu vực này đã được đảm bảo về vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, đường thông hè thoáng.

Bài viết liên quan