0889011890

thaodo.com ®

Khu nghỉ dưỡng Hidden Hill Resort tại thôn Bắc Ái ( Ngọc Thanh, TP Phúc Yên) xây trái phép, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý vi phạm.

 

Tòa soạn nhận được thông tin phản ánh về khu nghỉ dưỡng Hidden Hill Resort xây trái phép, tự ý chuyển đổi mục đích, hoàn thiện và đi vào hoạt động từ nhiều năm nhưng không bị xử lý theo quy định pháp luật.

Theo ghi nhận, ngay bên cạnh khu nghỉ dưỡng là diện tích khoảng 2ha của một vài người thu mua đất nông, lâm nghiệp của người dân địa rồi sau đó tự ý chuyển đổi mục đích đào ao, đắp đường, xây dựng nhà biệt thự gây ảnh hưởng đến việc tưới tiêu của người dân.

1-w600-h450.jpg

Khu nghỉ dưỡng Hidden Hill resort xây dựng trái phép từ 2018

Khu nghỉ dưỡng Hidden Hill Resort nằm cách hồ Đại Lải khoảng 10 km, có quy mô rộng hơn 2ha, bao gồm đất ở, đất trồng cây lâu năm, đất trồng cây hàng năm và đất ruộng và được đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình rồi đưa vào hoạt động từ năm 2018 nhưng chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Khu vực này đã thi công xây dựng 6 căn villa với diện tích từ 30-128m2, 6 căn bungalow (trong đó có 4 căn đã đầu tư xây dựng, 2 căn đã xây móng, lát sàn, chưa xây tường) diện tích từ 16-21m2. Mười căn riverside các công trình phụ trợ vườn nướng BBQ, nhà ăn cộng đồng, bể bơi… Tại đây cũng có các hạng mục như nhà đa năng (100m2), nhà sinh hoạt chung (96m2).

2-w600-h450.jpg

Một góc của Hidden Hill resort tại thông Bắc Ái, xã Ngọc Thanh

Ông Lưu Tiến Chung, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh cho biết, sai phạm của khu nghỉ dưỡng Hidden Hill Resort đã rõ, đơn vị này đã xây quá hạn mức khoảng 300m2.

Thông tin về việc xử lý vi phạm khu nghỉ dưỡng Hidden Hill Resort ông Chung nói: “UBND TP Phúc Yên đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với vi phạm của Hidden Hill Resort 35 triệu đồng. Đề nghị tháo dỡ các công trình vi phạm. Việc chậm trễ trong xử lý là do dịch Covid-19 và thời điểm đó là giáp Tết. Hiện nay chính quyền đang vận động chủ đầu tư tự tháo dỡ các công trình vi phạm…”.

3-w600-h450.jpg

Một số công trình đang được xây dựng trên diện tích khoảng 2ha ngay cạnh Hidden Hill resort

Về thông tin một số người thu gom mua của dân khoảng 2ha tự ý chuyển đổi mục đích, xây dựng công trình khiến người dân bức xúc ông Lưu Tiến Chung khẳng định chính quyền xã đã xuống kiểm tra và những người này nói đang xây dựng bể nước để tưới cây chứ không xây dựng các công trình kiên cố. Địa phương cũng đã giao cho lực lượng công an giám sát, sẽ không để công trình trái phép mọc lên.

Vĩnh Phúc

Trả lời

Close Menu
Yêu cầu tư vấn