thaodo.com ®

Kiên quyết phá dỡ loạt biệt thự xây dựng không phép tại Quảng Ninh

Sau khi nhận được phản ánh về việc hàng loạt căn biệt thự “khủng” vô tư xây dựng khi chưa được cấp phép giữa TP.Hạ Long, chính quyền địa phương đã đưa nhiều máy móc, thiết bị tới công trường, khẩn trương tiến hành phá dỡ.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, tại tổ 9, khu 3, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trong khoảng 1 năm trở lại đây, trên khu vực này xuất hiện hàng loạt căn biệt thự với diện tích khủng; cá biệt trong số đó, có những “biệt phủ” rộng hàng trăm m2, cùng hệ thống tường rào, bờ kè hoành tráng bao quanh.

Qua xác minh, có 3 hộ đã tự ý xây dựng nhà tại khu vực nói trên khi chưa có giấy phép xây dựng và từng bị UBND TP. Hạ Long xử phạt vi phạm hành chính.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND P. Hùng Thắng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, lực lượng chức năng đã tiến hành huy động máy móc, thiết bị đến phá dỡ biệt thự xây dựng trái phép nằm trên đồi Hùng Thắng (thuộc tổ 9, khu 3, P. Hùng Thắng).

Cụ thể, theo quyết định cưỡng chế, căn biệt thự đang xây dựng trái phép thuộc sở hữu của ông Lê Mạnh Hùng (trú tại tổ 3B, khu 1, P. Hùng Thắng).

Trước đó, ngày 1/11, TP. Hạ Long đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lê Mạnh Hùng vì hành vi xây nhà trái phép và tự ý chuyển đổi 280 m2 đất nông nghiệp sang đất ở khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Khi được hỏi về nguồn gốc sử dụng đất, ông Vũ Ngọc Lâm khẳng định, các hộ xây dựng trái phép đều có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, diện tích các hộ xây dựng là đất ở chứ không phải đất rừng như một số thông tin đã nêu.

Đối với các công trình xây dựng trái phép khác, chính quyền địa phương cũng đã ra quyết định cưỡng chế và đang lập phương án tổ chức cưỡng chế phá dỡ, yêu cầu trả lại nguyên trạng đất như ban đầu.

Trước khi lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ, đơn vị xây dựng công trình trái phép đã huy động người và phương tiện đến tháo giàn giáo, vật liệu phục vụ thi công. Một số công nhân xây dựng công trình cho biết chủ nhà vắng mặt tại đây trong 2 ngày chính quyền phường đọc lệnh cưỡng chế và tiến hành cưỡng chế.

Bài viết liên quan