0889011890

thaodo.com ®

HẢI PHÒNG: Biệt thự 3 tầng được bán xác, đồng nát đưa máy xúc lớn vào cắt, phá chân tường làm sập cả nhà, đổ sang nhà hàng xóm có 7 người đang ăn tối.

Một phần ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Văn Huyền ở Đội 5, xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) bị sập, hư hỏng nhiều đồ đạc do nhóm phá dỡ ngôi biệt thự 3 tầng của gia đình ông Vũ Văn Bồi gây ra. Ảnh: Giang Chinh 

Một phần ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Văn Huyền ở Đội 5, xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) bị sập, hư hỏng nhiều đồ đạc do nhóm phá dỡ ngôi biệt thự 3 tầng của gia đình ông Vũ Văn Bội gây ra. Ảnh: Giang Chinh

Tối 11/12, gia đình ông Nguyễn Văn Huyền, 58 tuổi, ở Đội 5, xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) bỏ mâm cơm tối tháo chạy ra khỏi nhà sau khi ngôi biệt thự 3 tầng của gia đình ông Vũ Văn Bội (hàng xóm) đổ sập.

Hàng chục tấn bê tông, tường gạch từ ngôi nhà của ông Bội đổ, văng sang, làm sập mái tôn, vùi lấp toàn bộ khu vực cửa bếp, nhà vệ sinh, bể nước và nơi ngồi ăn cơm… Mâm cơm bị vùi lấp trong đống gạch vụn.

Chưa hết hoảng sợ, sáng nay (12/12), ông Huyền kể lại, gia đình ông, ông Bội cũng như nhiều hộ gia đình khác trong Đội 5 nằm trong dự án mở rộng đường giao thông, khu đô thị Bắc sông Cấm. Nhiều gia đình đã nhận tiền đền bù, di chuyển tới khu tới định cư, trong đó gia đình ông Bội đã nhận tiền và chuyển đi nơi khác sinh sống, còn lại xác nhà. Riêng hộ ông Huyền chưa ký nhận đền bù với lý do giá đền bù chưa thỏa đáng và không công khai nên đã làm đơn kiện ra tòa, đang chờ ngày xét xử.

Thay vì tháo dỡ từng phần ngôi biệt thự của gia đình ông Vũ Văn Bội, nhóm người mua nhà để phá lấy sắt vụn cắt đổ cả ngôi nhà dẫn đến việc làm sập một phần ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Văn Huyền kế bên. Ảnh: Giang Chinh

Thay vì tháo dỡ từng phần ngôi biệt thự của gia đình ông Vũ Văn Bội, nhóm người mua nhà để phá lấy sắt vụn cắt đổ cả ngôi nhà dẫn đến việc làm sập một phần ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Văn Huyền kế bên. Ảnh: Giang Chinh

Chiều 11/12, 4-5 người lạ mặt đánh xe gầu xúc loại lớn tới đập phá ngôi nhà 3 tầng của ông Bội lấy sắt vụn. Nhận thấy sự nguy hiểm đối với nhà mình, ông Huyền đề nghị nhóm phá dỡ dừng thi công và phải có phương án bảm đảm an toàn cho công trình, tài sản và tính mạng của gia đình ông nhưng không được chấp thuận.

Ông Huyền bức xúc điện thoại cho anh Vũ Văn Bạn (con trai ông Bội) phản ánh thì được thông báo rằng gia đình đã nhận tiền đền bù và bàn giao nhà cho Ban quản lý dự án của UBND huyện Thủy Nguyên nên không liên quan đến nhóm người nêu trên.

Đến 19h30 tối cùng ngày, các thành viên trong gia đình ông Huyền, gồm vợ chồng con trai, con gái và 2 cháu nội ngồi bên mâm cơm tối thì ngôi nhà 3 tầng của gia đình ông Bội bị máy xúc đánh đổ sập. Hàng chục khối bê tông, gạch vỡ đổ sang nhà ông Huyền, gây sập mái tôn nơi gia đình ông dựng lên để làm chỗ ăn cơm và vùi lấp toàn bộ khu vực cửa bếp, bể nước và nhà vệ sinh.

Chiếc máy xúc đã bị cơ quan CSĐT công an hueye

Chiếc máy xúc đã bị công an huyện Thủy Nguyên tạm giữ phục vụ điều tra. Ảnh: Giang Chinh

7 thành viên trong gia đình ông Huyền may mắn thoát ra khỏi nhà nên không có thương vong.

Chị Lưu Thị Hoa (con dâu ông Huyền) kể, đang đứng ở khu vực gần cửa bếp cho con nhỏ ăn thì nghe rầm một cái, đất dưới chân rung chuyển. Theo phản xạ, chị Hoa chỉ kịp bế con chạy thật nhanh lên nhà chính, rồi thoát ra đường trước khi cả chục khối bê tông, gạch vỡ đổ xuống.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông Bùi Doãn Nhân, Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, cơ quan CSĐT công an huyện cùng công an xã Dương Quan đã lập biên bản ghi nhận hiện trường, tạm giữ máy xúc, triệu tập những đối tượng liên quan đến việc phá dỡ nhà 3 tầng của gia đình ông Bội, trong đó có anh Vũ Văn Bạn lên phục vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Cũng theo nhà chức trách huyện Thủy Nguyên, gia đình ông Bội nằm trong diện thu hồi, giải tỏa phục vụ dự án và đã nhận tiền đền bù, chuyển đi nơi khác sinh sống. Tuy nhiên, gia đình này đã xin tự tháo dỡ công trình để tận dụng cửa… Sau đó, người con trai là anh Bạn đã bán xác nhà cho những người chuyên đi thu mua nhà trong diện giải tỏa để phá dỡ lấy sắt.

Chiều 11/12, công trình nhà vila 3 tầng được gia đình ông Bội được toán thợ đưa máy xúc lớn vào cắt, phá chân tường, đánh sập cả ngôi nhà, dẫn đến đổ tường sang nhà ông Huyền.

Trong sáng nay, Phòng kỹ thuật hình sự Công an thành phố Hải Phòng cũng đã về hiện trường xác định nguyên nhân.

Vụ việc đang được công an huyện Thủy Nguyên kết hợp công an thành phố điều tra.

GIANG CHINH

Trả lời

Close Menu
Yêu cầu tư vấn