thaodo.com ®

Mã Pì Lèng sau hơn một năm được yêu cầu tháo dỡ

Sau hơn một năm được yêu cầu tháo dỡ, công trình Mã Pì Lèng Panorama (Hà Giang) vẫn giữ nguyên kết cấu và đón nhiều du khách.

Theo ghi nhận của khách du lịch tại Hà Giang, công trình Mã Pì Lèng Panorama đã hoạt động trở lại, tấp nập người đến uống cà phê và ngắm cảnh. Sau khi cải tạo, chủ đầu tư yêu cầu du khách mua vé để vào tham quan công trình. Giá vé cho mỗi người là 50.000 đồng bao gồm một đồ uống. Giá vé không kèm đồ uống là 20.000 đồng/người.

Hình ảnh mới nhất về công trình này khiến nhiều người bất ngờ vì quy mô xây dựng không khác gì công trình cũ, thậm chí có dấu hiệu cơi nới, bành trướng hơn trước.

Ma Pi Leng anh 1

Ngày 28/12, phóng viên Zing có mặt tại TP Hà Giang và huyện Mèo Vạc (Hà Giang) để ghi nhận phản hồi của các sở, ngành địa phương liên quan đến việc xử lý vi phạm tại tòa nhà Mã Pì Lèng Panorama.

Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang cho biết ông Hoàng A Chinh – giám đốc sở từng trực tiếp kiểm tra vi phạm tại công trình hồi tháng 10/2019 – đã chuyển công tác. Trách nhiệm xử lý được chuyển cho ông Lê Thanh Sơn, Phó giám đốc Sở Xây dựng phụ trách lĩnh vực quy hoạch, trật tự xây dựng.

phan hoi ve Ma Pi Leng Panorama anh 1
Công trình Mã Pì Lèng Panorama không được tháo dỡ như đề xuất ban đầu của các sở ngành, thậm chí còn cơi nới thêm sau khi cải tạo. Ảnh: Ngọc Tân.

Chiều 28/12, phóng viên có mặt tại Sở Xây dựng Hà Giang thì ông Lê Thanh Sơn lại từ chối trả lời với lý do thẩm quyền phát ngôn thuộc về ông Triệu Xuân Tiến (Phó giám đốc sở). Phóng viên đã liên hệ với ông Tiến nhưng ông này cũng thoái thác với lý do vấn đề tại Mã Pì Lèng Panorama đã giao cho ông Sơn phụ trách.

Sau một hồi đùn đẩy trách nhiệm phát ngôn, ông Lê Thanh Sơn thông báo rằng ông đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn nghiên cứu trả lời đầy đủ những câu hỏi được nêu trong công văn của Zing. Thời hạn phản hồi chậm nhất là ngày 31/12.

Trong công văn, Zing đề nghị Sở Xây dựng cung cấp thông tin về kết quả xử lý vi phạm tại công trình Mã Pì Lèng Panorama; phản hồi của sở về việc công trình sau khi cải tạo không đúng như thiết kế đã được cơ quan chức năng đồng thuận; tình hình quản lý trật tự xây dựng tại Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn.

Trước đó, phóng viên liên hệ với ông Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc, để làm rõ trách nhiệm của cấp huyện nhưng ông Minh từ chối trả lời.

Ông Trần Thạch Hằng, Chánh văn phòng Huyện uỷ Mèo Vạc, cho biết lãnh đạo huyện đều bận họp nên không có thời gian tiếp báo chí, bản thân ông cũng không được phát ngôn khi chưa có sự cho phép của lãnh đạo.

Bài viết liên quan