thaodo.com ®

Thanh Hóa tháo dỡ trang trại trái phép bên lòng hồ thủy lợi

Sáng nay, khu trang trại xây dựng trái phép bên lòng hồ thủy lợi ở xã Hà Tiến, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã được hộ gia đình tháo dỡ, trả lại nguyên trạng.

Ông Vũ Văn Được, Chủ tịch UBND xã Hà Tiến cho biết, chính quyền địa phương đã giám sát việc gia đình ông Nguyễn Tùng Lâm xây dựng trang trại trái phép trên đất nông nghiệp như báo chí phản ánh.

Tháo dỡ trang trại trái phép bên lòng hồ thủy lợi ở Thanh Hóa
Gia đình ông Lâm đang cho tháo dỡ phần mái ngói của ngôi nhà

Theo ông Được, sau khi báo VietNamNet có bài phản ánh một hộ dân ở xã Hà Tiến xây dựng những ngôi nhà kiên cố trên đất nông nghiệp bên hành lang lòng hồ với diện tích hàng trăm mét vuông. Xung quanh là hệ thống trang trại chăn nuôi, ao nuôi cá được xây bằng đá, gạch…trên diện tích gần 15.000m2 chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép.

Tháo dỡ trang trại trái phép bên lòng hồ thủy lợi ở Thanh Hóa
Ngôi nhà cấp 4 kiên cố vừa mới được xây dựng

Sau khi có thông tin trên, Chủ tịch UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương phải tháo dỡ, trả lại nguyên hiện trạng.

Ngày 28/11, UBND xã Hà Tiến đã tiến hành lập biên bản về việc tuyên truyền, vận động tháo dỡ công trình vi phạm trên đất nông nghiệp đối với hộ gia đình ông Lâm.

Tháo dỡ trang trại trái phép bên lòng hồ thủy lợi ở Thanh Hóa
Toàn cảnh khu trang trại của gia đình ông Lâm xây dựng bên lòng hồ thủy lợi
Hộ gia đình này cũng thừa nhận hành vi vi phạm trên, và đã dừng ngay việc xây dựng. Hộ gia đình cũng đã cam kết sẽ tự giác tháo dỡ hết phần vi phạm để sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật.

Ghi nhận của VietNamNet, trong sáng nay, phía gia đình ông Lâm đã cho người tháo dỡ mái ngói của ngôi nhà vừa xây dựng xong.

“Sáng nay gia đình chưa thuê được thợ đến tháo dỡ nên mới chỉ xong được phần mái ngói, trong chiều nay và hết ngày mai gia đình hứa sẽ phá dỡ hết và hoàn trả lại hiện trạng ban đầu”, ông Được cho biết.

Lê Dương

Bài viết liên quan