thaodo.com ®

Tháo dỡ xong 62 trụ điện nằm giữa đường Tô Hiệu, quận Tân Phú.

TTO – Chiều 1-4, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết đã hoàn thành việc tháo dỡ 62 trụ điện nằm giữa đường Tô Hiệu, quận Tân Phú, TP.HCM.

Tháo dỡ xong 62 trụ điện nằm giữa đường Tô Hiệu, quận Tân Phú - Ảnh 1.

Trụ điện cuối cùng dưới lòng đường Tô Hiệu được di dời – Ảnh: L.P.

Việc tháo dỡ các trụ điện giúp mặt đường thông thoáng, không còn nguy cơ ảnh hưởng đến giao thông. Tuy vậy, theo đại diện EVNHCMC, những vấn đề liên quan công tác ngầm hóa, đấu nối hệ thống vẫn chưa thực hiện được.

Nguyên nhân do quận Tân Phú vẫn chưa giải quyết được mặt bằng đặt trạm biến áp để đấu nối vào hệ thống ngầm hóa.

“Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Tân Phú đang tập trung giải quyết 7 điểm nghẹt ống ngầm cáp viễn thông để các nhà mạng kéo cáp vào. Hiện tại cáp viễn thông vẫn phải treo tạm vào cột chiếu sáng và tiếp tục thuyết phục người dân cho thi công lắp đặt trạm biến áp”, vị này cho biết.

Trước đó, người dân phản ánh tại đường Tô Hiệu có hàng trụ điện trải dọc hơn 2km đường và nằm hẳn xuống lòng đường gây cản trở giao thông.

Qua tìm hiểu, số trụ điện này trước đây nằm dọc kênh Hiệp Tân, sau đó quận Tân Phú có dự án cải tạo tuyến kênh này. Tuy nhiên trong dự án không bố trí di dời tạm lưới điện nên 2 hàng trụ điện dọc hai bên bờ kênh không được di dời vào lề đường trước khi thực hiện ngầm hóa.

Sau khi lắp cống hộp thì lòng kênh hiện hữu là lòng đường, 2 hàng trụ điện lại bị nằm dưới lòng đường. Để giải quyết việc này, quận Tân Phú cùng ngành điện thực hiện ngầm hóa và làm trạm biến áp để đấu nối.

Tuy nhiên, hai hộ dân tại số nhà 110 Tô Hiệu không đồng ý cho lắp đặt trạm biến áp trước nhà, mặc dù các cơ quan ban ngành và UBND quận Tân Phú đã có chỉ đạo cho phép lắp đặt trạm biến áp tại vị trí vỉa hè trước nhà hai hộ dân trên.

Trong lúc đợi giải quyết được vấn đề mặt bằng, ngành điện đã tăng cường công suất một số trạm khác để thu hồi dây và trụ lòng đường Tô Hiệu.

Tháo dỡ xong 62 trụ điện nằm giữa đường Tô Hiệu, quận Tân Phú - Ảnh 2.

Đường Tô Hiệu đã thông thoáng – Ảnh: L.P.

Bài viết liên quan